Top 10 hãng ô tô được ưa chuộng nhất tại thị trường Trung Quốc

15:37 08/05/2018

Kinh ngạc với 10 vị trí thống lĩnh thị trường ô tô lớn mạnh của Trung Quốc - quốc gia đông dân nhất thế giới

dù rằng vận tốc phát triển đang chậm lại song lĩnh vực công nghiệp o to vẫn là đầu tàu chính trong động lực kinh tế Trung Quốc. Tính từ lúc năm 2015, Trung Quốc là quốc gia cung ứng xe hơi bậc nhất trái đất, chiếm gần 25% tổng sản lượng xe toàn cầu.

Số lượng người với bằng lái o to ở quốc gia này cũng tiếp đến tăng. Hiện tại, số lượng lái xe sở hữu giấy phép lái xe hợp thức đang gấp đôi lượng xe đang lưu thông. Việc đó cho thấy thị phần Trung Quốc sẽ tiếp tục mở mang.

Năm ngoái, tổng cộng 24,72 triệu xe chở khách và 4,16 triệu xe thương mại đã được Cung Cấp ra ở Trung Quốc. Ngoài ra, hãng xe nào với thị hồ hết nhất ở đất nước đông dân số 1 trên quả đât này? Bài viết dưới đây sẽ công bố những tiếng tăm cung ứng xe tương đối lớn nhất tại Trung Quốc, được xếp hạng dựa trên số lượng xe Cung Cấp ra vào năm 2017.

vị trí 1 - Volkswagen – 3,14 triệu loại

địa điểm dẫn đầu mà Volkswagen thiết lập ở đất nước đông dân nhất quả đât là một điều không buộc phải nên tranh cãi. Vì ngay trong khoảng những năm 1980 của thế kỷ trước, Volkswagen đã cung cấp phổ biến dòng xe dành riêng cho thị phần Trung Quốc duyệt các liên doanh khác nhau.

1 trong các chiến thắng lớn hãng đạt được là sự rộng rãi của nhì mẫu xe - Lavida và Phideon. Vì xe máy dầu không ưa chuộng tại Trung Quốc cần vụ bê bối Dieselgate cũng ko ảnh hưởng đến doanh số VW ở thị trường này. Thị phần của VW tại Trung Quốc xấp xỉ 13%.

vị trí 2 - o to Honda – một,42 triệu loại

Mức vững mạnh hàng năm của Honda ở Trung Quốc vào khoảng 18,5%. Có đà vững mạnh này, viễn tượng Trung Quốc vượt Mỹ để trở thành thị trường tiêu thụ xe béo nhất của Honda sẽ không còn xa. Chi tiết trong năm 2017, kết quả tương quan giữa nhị bên là một,42 và 1,49 triệu mẫu với phần thắng tạm thời vẫn nghiêng về Mỹ.

>>> Xem ngay: bảng giá xe honda tại đất nước ta tháng 5/2018

vị trí 3 - Geely – một,25 triệu cái

không những là chủ sở hữu của Volvo và hãng xe thể thao Anh quốc Lotus, những mẫu xe của tập đoàn Geely còn có thể giành được một thị phần đông trên chính quê nhà. Doanh số tăng mạnh trong năm gần đây, lên tới 61% đã giúp thị phần Geely tại Trung Quốc lần trước hết vượt quá Con số 5%.

địa điểm 4 - Buick – 1,22 triệu chiếc

Buick chứ chẳng phải Opel – đấy chính là quyết định của General Motors dành cho thị phần Trung Quốc trong thập niên 1990 của thế kỷ trước. Tuy nhiên, những người mua Trung Quốc đã chiếm được tất cả sự tinh tế từ Opel. Chẳng hạn như, Buick Regal GS thực thụ là 1 cái Opel Insignia chỉ khác mỗi lô-gô.

địa điểm 5 - Toyota – một,14 triệu cái

Doanh số dòng crossover ở Trung Quốc đã tăng cường trong năm 2017, có sự nổi bật 13% so mang năm trước ấy. Mang vẻ như chỉ là câu hỏi thời gian trước lúc SUV chuyển đổi các dòng sedan cỡ nhỏ để phát triển thành tầng lớp xe nhiều nhất.

Toyota là 1 trong các nhãn hiệu mang loại SUV mạnh nhất, qua đấy giúp doanh nghiệp nâng cao doanh số tại Trung Quốc sắp 7% so có năm 2016.

vị trí 6 - Nissan – một,12 triệu dòng

Số liệu Bán hàng ở Trung Quốc được Con số trong bài viết này chỉ bao gồm những mẫu xe đích thực phân phối tại Trung Quốc. Xe nhập cảng ở đây chiếm một phần bé dại vì chúng mang giá cả cực đắt bởi vì thuế du nhập cao. Với Nissan, hãng đã giải bài toán trên bằng vấn đề thi công mẫu SUV Kicks hạng compact trong một liên doanh mang Dongfeng.

địa điểm 7 - Changan – một,06 triệu cái

2017 chẳng hề là một năm tuyệt vời sở hữu Changan vì doanh số của thương hiệu này đã sụt giảm 8%. Không những thế, dịch vụ đang mở Bán một mới mới của những mô phỏng với nhiều đặc thù với đậm tính châu âu nhằm cải thiện kết quả.

vị trí 8 - Baojun – một,02 triệu mẫu

bên cạnh mang Geely, Baojun là 1 trong những hãng xe nội địa Trung Quốc đạt được nhiều thành công trong năm 2017. General Motors và SAIC – một cửa hàng xe tương đối tại Thượng Hải là chủ sở hữu chính của Baojun. Nhờ sở hữu danh mục sản phẩm mới và thú vị, chẳng hạn cái xe 510 SUV, thương hiệu này đã sở hữu thể tăng doanh số Cung Cấp hàng của mình trong năm 2017 lên 34%.

địa điểm 9 - Haval – 849.554 loại

Haval – nhãn hiệu xe SUV của tập đoàn Van Lý Trường Thành Trung Quốc đã chịu đựng rộng rãi thất bại trong năm 2017. Báo cáo doanh số cho thấy một sự sụt giảm hơn 9% vào năm ngoái.

dù rằng ra đời mang mục đích trở thành hãng cung ứng SUV bậc nhất quả đât, có đủ kĩ năng vượt quả cả Land Rover lẫn Jeeep song Haval hiện vẫn ở phía sau những tình địch đến từ phương tây.

địa điểm 10 - Ford – 839.815 dòng

Doanh số 2017 của Ford ở thị phần Trung Quốc đã sụt giảm sắp 12% so với năm 2016. Các cái xe chở khách và hàng hóa được ngoài mặt đặc biệt như Escort dù được upgrade song đã không còn Bán chạy nữa. Duyên cớ mang thể tới từ vấn đề thị trường đang dồn sự chăm chú đến mẫu SUV.