Thu nhập mỗi tháng 25 triệu đồng có nên mua ô tô?

12:28 11/05/2017

Thu nhập mỗi tháng 25 triệu đồng có nên mua ô tô?

Thứ sáu, 10/03/2017 - 07:15

Diễn đàn tư vấn:

Thu nhập mỗi tháng 25 triệu đồng có nên mua ô tô?

Chia sẻ
 
 

Dân trí Gia đình tôi ở một chung cư vùng ven đô, đang định mua một chiếc ô tô giá khoảng 500 triệu đồng để phục vụ nhu cầu đi lại, tránh mưa nắng, khói bụi và đảm bảo an toàn...; nhưng nhiều người lại khuyên không nên mua vì thu nhập của cả hai vợ chồng được khoảng 25 triệu đồng thì chưa đủ để vừa "nuôi" xe, vừa tích luỹ thêm cho tương lai...

Lợi ích của việc đi ô tô thì không cần bàn cãi nhiều, như an toàn, tránh mưa nắng khói bụi hại sức khoẻ... Tuy nhiên, nhiều người phân tích rằng tiền mua xe nên gửi tiết kiệm, hoặc đầu tư kinh doanh... để tích luỹ thêm cho tương lai; việc đi lại bằng ô tô trong nội thành Hà Nội chưa thực sự thuận tiện (đường đông, ít chỗ để xe, phí trông xe cao, xe ô tô kém linh hoạt hơn nhiều so với xe máy...). Nhiều ý kiến cho rằng nên dùng tiền "nuôi" xe hàng tháng để đi taxi, Uber, Grab... sẽ kinh tế hơn.

Tôi thấy những ý kiến này cũng hợp lý, nhưng nhìn xung quanh thấy ngày càng nhiều gia đình vẫn lựa chọn mua ô tô. Vậy rất mong nhận được sự tư vấn, chia sẻ kinh nghiệm thực tế của những người đã mua và sử dụng ô tô làm phương tiện đi lại hàng ngày.

Xin chân thành cảm ơn!

Bạn đọc Hải Yến (Hà Nội)

 

Nếu đủ tiền, bạn có mua ô tô riêng không?

Nguồn: dantri.com.vn