Ra mắt Yamaha LEXi 125 mới, đối thủ cạnh tranh của Honda PCX 125

12:27 26/11/2018

Ngày 15/1 vừa qua, Yamaha đã tổ chức lễ ra mắt mẫu xe ga hoàn toàn mới LEXi 125 tại Indonesia với giá khởi hành từ 20 triệu Rupiah (~34 triệu VNĐ). Mẫu xe này sẽ trở thành đối thủ cạnh tranh với Honda PCX 125 được ra mắt trước đó một tháng.

Thiết kế của LEXi 125 khá thể thao với phần đầu xe hầm hố, cụm đèn pha LED với chóa pha lớn hỗ trợ góc chiếu rộng và xa hơn, cụm đèn xi-nhan trước được thiết kế vuốt cao và liền khối với đèn pha tương quan như trên các dòng maxi-scooter cao cấp.

Xe được tính năng kính chắn gió cỡ lớn giống như trên Yamaha NM-X, ghi-đông của xe cũng khiến ta liên tưởng đến thiết kế trên Yamaha NM-X, một chi tiết thiết kế được lòng người tiêu dùng hơn so với mà Honda PCX.

Ra mắt Yamaha LEXi 125 mới, đối thủ cạnh tranh của Honda PCX 125 - Hình 1

Phía trước tay lái là đồng hồ full TFT LCD kích thước lớn hiển thị đầy đủ thông số kỹ năng với nét to dễ quan sát. Xe còn được tính năng cổng sạc điện thoại và cụm khóa smartkey của Yamaha.

So với đối thủ Honda PCX 125, LEXi 125 có thêm sàn đề chân giúp người điều khiển dễ dàng lên xuống xe, đồng thời có thể chở được mọi hành lý. Đây là điểm cộng rộng rãi cho LEXi 125.

Ngoài ra, Yamaha còn bổ sung thêm tay dắt yên liền khối giúp cho phần đuôi xe thêm đầy đặn và dễ dắt hơn, đồng thời cũng làm điểm tựa để buộc dây giữ hành lý. 

Yên xe được thiết kế phẳng tiện nghi cho mọi mục đích chuyên chở hơn. Cốp xe khá rộng rãi có thể chứa được một mũ bảo hiểm ¾ và một số vật dụng cá nhân. Nắp bình xăng được đặt dưới yên xe. Phía sau, đèn xi-nhan phía sau được tích hợp trong chóa đèn stop.

Giảm xóc sau dạng phuộc đơn, gồm lò xo trụ cỡ lớn và thêm bình dầu. Ống pô chếch cao kèm tấm cách nhiệt có đường nét rắn rỏi mạnh mẽ. Hệ thống phanh được sử dụng trên xe gồm phanh ABS một kênh dành cho bánh trước và phanh tang trống (phanh đùm) phía sau.

Yamaha LEXi sở hữu động cơ 125 phân khối, tích hợp Kỹ thuật Blue Core thế hệ mới, van biến thiên VVA hỗ trợ động cơ điều khiển ở vòng tua động cơ cao, giải nhiệt động cơ bằng chất lỏng. Các thống số của động cơ trên dòng xe ga LEXi 2018 vẫn chưa được Yamaha công bố. 

Ra mắt Yamaha LEXi 125 mới, đối thủ cạnh tranh của Honda PCX 125 - Hình 2

Yamaha sẽ mở rộng thị phần cho LEXi tại các thị trường khác thuộc bán kính Đông Nam Á trong quý I/2018 sau khi phân phối tại Indonesia.

Xem thêm : queenscarental.com/ra-mat-yamaha-lexi-125-moi-doi-thu-canh-tranh-cua-honda-pcx-125/