Những nguyên nhân dẫn đến ô tô nhập khẩu khó về Việt Nam

16:15 08/05/2018

Ô tô nhập khẩu gặp nhiều khó khăn khi về nước - giá cũng không hề nhẹ nhàng... cùng đọc bài viết dưới

Hiện chỉ mới với Thái Lan và Indonesia điều chỉnh luật để phục vụ đề nghị nhập khẩu ô tô vào việt nam, còn đa dạng đất nước khác vẫn chưa đáp ứng được đề nghị từ Nghị định 116 của đất nước ta

Sau hơn 4 tháng Nghị định 116 về vấn đề du nhập ô tô phần mềm trong khoảng ngày 1-1-2018 có hiệu lực, lượng xe nhập cảng vẫn rất nhỏ giọt. Một số hãng cho biết nên tới cuối năm nay mới với xe nhập về.

Hãng oto honda việt nam - http://hondaoto.info/ là hàng trước nhất hoàn thành được giấy tờ mới này và đã mang 1 lô xe du nhập từ Thái Lan hồi tháng 3 gần đây (lô xe này đã được tiêu thụ trên thị trường). Trong tháng 4 vừa rồi hãng này tiếp đến nhập cảng thêm một lô xe từ Thái Lan nhưng chưa thể Bán ra thị trường. Lô xe này đang trong giai đoạn hoàn tất các giấy má theo điều khoản thế hệ để sớm chế tạo cho các bạn.

>>> Xem ngay: Bảng giá xe ô tô honda tháng 5/2018

Còn theo đại diện hãng xe Ford nước ta cho tới thời điểm hãng đã hoàn tất những mẫu thủ tục để du nhập oto thương mại về đất nước ta tiêu thụ. Ngoài ra, vẫn bắt buộc với thời gian đặt hàng từ những nhà cung cấp của Ford tại nước ngoài. Thành ra, xe Ford nhập khẩu về đất nước ta nhanh nhất cũng nên đợi tới quý III hoặc quý IV năm nay thế hệ mang hàng.

Hãng xe Toyota việt nam công nhận họ cũng như các hãng xe khác sẽ sớm tiến hành nhập khẩu ô tô Toyota từ Thái Lan và Indonesia để đáp ứng trông chờ của người mua. Nhưng chưa thể du nhập ô tô nhãn hàng Lexus và Toyota từ đất nước samurai do cơ quan Điểm Mạnh nước này chưa đồng ý cấp giấy chứng thực chất lượng kiểu loại o to nhập cảng.

Đại diện Hiệp hội những nhà sản xuất ô tô việt nam (VAMA) cho biết theo quy định mới ở Nghị định 116 về hồ sơ du nhập oto nguyên loại áp dụng trong khoảng ngày 1-1-2018, đơn vị nhập khẩu cần nộp giấy chứng thực kiểu chiếc ô tô nhập khẩu về việt nam bởi chính phủ nước ngoại trừ phân phối, đây là yêu cầu riêng của nước ta, ko theo thông lệ quốc tế. Các hãng nhập khẩu o to rất tranh dành trong vấn đề kiếm tìm giấy chứng nhận nước ko kể phù hợp mang kiểu chiếc xe du nhập về việt nam.

>>> Xem ngay: Tặng 12 triệu khi sắm o to honda ở phát tiến

Cũng theo VAMA, vừa rồi chính phủ Thái Lan và Indonesia đã thay đổi lệ luật để có thể thực hiện cấp giấy chứng nhận kiểu cái ô tô xuất khẩu sang nước ta theo yêu cầu của Nghị định 116. Do đó, Honda đã bắt đầu nhập cảng các lô hàng trước nhất từ Thái Lan về việt nam và các hãng khác cũng đang khiến na ná, sẽ sớm có phổ biến hãng và đa dạng lô hàng o to được nhập khẩu từ Thái Lan và Indonesia.

Vị đại diện VAMA này cũng cho biết thêm, chính phủ những nước khác như đất nước mặt trời mọc, EU, Mỹ lại không thể sửa luật để sở hữu thể cấp giấy chứng thực kiểu chiếc cho oto xuất khẩu sang nước ta, bởi thế những hãng chẳng thể bắt đầu nhập khẩu ô tô trong khoảng các nước này.