Mercedes-Benz triệu hồi xe toàn cầu, Việt Nam có bị ảnh hưởng?

12:53 11/05/2017

Mercedes-Benz triệu hồi xe toàn cầu, Việt Nam có bị ảnh hưởng?

Dân trí Thông tin tập đoàn Daimler AG sẽ phải triệu hồi khoảng 1 triệu chiếc Mercedes-Benz trên toàn cầu vì nguy cơ cháy đang được rất nhiều chủ xe tại Việt Nam rất quan tâm.
 >> Xe Mercedes bị lỗi khó nổ máy, có thể cháy nếu cố đề nhiều lần

Mercedes-Benz hiện là hãng xe sang duy nhất có nhà máy tại Việt Nam
Mercedes-Benz hiện là hãng xe sang duy nhất có nhà máy tại Việt Nam

Trao đổi về sự việc này, đại diện Mercedes-Benz tại Việt Nam (MBV) cho biết, hiện tập đoàn mẹ Daimler AG chưa có thông tin cụ thể về các mẫu xe (nằm trong diện triệu hồi) hiện đang có tại Việt Nam. Chính vì vậy, vào thời điểm này MBV chưa thể có một thông tin rõ ràng về sự việc và trấn an rằng hiện tại ở Việt Nam chưa ghi nhận bất cứ tai nạn hoặc sự cố nào liên quan đến nguy cơ cháy này (quá tải cầu chì).

Theo thông tin từ Daimler AG, phải đến cuối tháng 3 này, tập đoàn mới có những thông tin cụ thể về các mẫu xe phải triệu hồi tại các thị trường (trong đó có Việt Nam) và dự kiến sẽ thực hiện việc xử lí lỗi này trong thời gian đến hết tháng 7/2017.

Ngoài ra, Daimler AG cho biết phương án mà tập đoàn thực hiện để xử lí lỗi này là sẽ bổ sung thêm một cầu chì trên đường dây dẫn tới bộ khởi động của xe để khắc phục lỗi quá tải dòng điện, thời gian thực hiện việc này sẽ hết khoảng 60 phút.

Việc triệu hồi khoảng 1 triệu xe trên toàn cầu của Daimler AG có nguyên nhân là do bộ bảo vệ mạch khởi động có thể bị quá nhiệt do tài xế cố nổ máy nhiều lần, và làm chảy một số bộ phận xung quanh, tăng nguy cơ cháy. Sự việc liên quan đến một số dòng C-Class, E-Class, CLA, GLA và GLC phiên bản từ 2015 đến 2017, đây đều là các mẫu hiện có mặt tại Việt Nam.

Chuyên mục Xe++ báo điện tử Dân trí sẽ tiếp tục cập nhật thông tin liên quan đến sự việc.

Việt Hưng

Nguồn: dantri.com.vn