Mercedes AMG loại bỏ nguồn động lực V12, điều chỉnh bằng nguồn động lực V8

11:56 08/11/2018

Trong tương lai, những kiểu xe hàng đầu của Mercedes AMG sẽ cách dùng một nguồn động lực V8 kết hợp mô-tơ điện mà những kỹ sư của hãng đang phát triển.

Từng được khái quát với kiểu xe ý tưởng GT hồi năm 2017, thống nhất truyền động mới với tổng công năng 803 mã lực là sự kết hợp trong một nguồn động lực V8 dung tích 4.0L tăng áp kép và một nguồn động lực điện mạnh mẽ. Ông Moers trước đây từng hé mở rằng thống nhất vẫn đang trong quá trình phát triển, và những số liệu sẽ không có nhiều sự khác biệt.

Mercedes AMG

Mercedes-AMG cho biết đã loại bỏ những bản dạng G-Class và SL dùng nguồn động lực V12 khỏi danh mục hàng hóa của mình. Hiện chỉ còn những bản dạng sedan, bản dạng coupe và bản dạng mui trần của mẫu S65 vẫn dùng nguồn động lực này. Tuy nhiên, sẽ không có đời mới.

Ông Moers cho biết thêm, rất khó nói khi nào hoặc liệu Mercedes có cần phải loại bỏ V8 để đáp ứng những chuẩn mực về khí thải hay không. Động cơ 4.0L hiện nay vẫn đang được trang bị cho một loạt những kiểu xe từ GT cho tới G-Class trong ngày mai gần. Tuy nhiên, một sự kết hợp với nguồn động lực điện có khả năng giúp nó được cách dùng lâu dài hơn.

Bên cạnh đó, việc kết hợp trong một nguồn động lực đốt trong truyền thống và nguồn động lực điện, vòng đời hàng hóa có khả năng kéo dài hơn. Tôi không tự chủ lắm vào một kế hoạch và chiến lược cho 10 năm, bởi lẽ toàn cầu mà chúng ta đang sống đổi thay quá nhanh. Vì vậy, những nhà sản xuất ô tô toàn cầu cần phải điều chỉnh chiến lược và mục tiêu của mình theo từng năm, hoặc thậm chí là nửa năm.”

211unitedwaymn.com/o-to/

Ngoài việc chú trọng nguồn động lực V8, Mercedes AMG sẽ đầu tư và tăng trưởng nguồn động lực hybrid (hay còn gọi là xe lai) trên toàn cầu. Với một số kiểu xe xe ý tưởng đang được thử nghiệm như siêu xe AMG Project One. Trên mẫu xe ý tưởng này, cách dùng nguồn động lực V6 tăng áp 1.6 lít tích lũy thống nhất phun nhiên liệu rộng mở vào buồng đốt nguồn động lực giúp xe sản sinh công năng 1000 mã lực, xe tính chất tăng tốc từ 0-200 km/h chưa đầy 6 giây và đạt vận tốc tối đa 350 km/h.