Honda PCX Hybrid giá 89 triệu VNĐ tại Nhật Bản là hàng

12:12 27/10/2018

Honda đã tạo được tiếng vang lớn khi tuyên bố kiểu xe tay ga lai xăng-điện lần thứ nhất trên thế giới, đó là Honda PCX Hybrid, chiếc oto đặc biệt này sẽ được sản xuất tại nhà nguồn động lực Honda Việt Nam và xuất khẩu sang Nhật với giá cả từ 432.000 Yên (~ 89 triệu VNĐ).

Ra mắt công chúng lần thứ nhất ở Triển lãm Ô tô Quốc tế Tokyo 2017, Honda PCX Hybrid là một sự đột phá bất ngờ của thương hiệu xe Nhật Bản, PCX Hybrid tự hào khi trở nên kiểu xe tiên phong trong khía cạnh ứng dụng công nghệ hybrid cho kiểu xe hai bánh.

Về thiết kế, Honda PCX Hybrid 2018 có khá nhiều điểm nhấn mới ở kiểu dáng, cảm giác nhất là đèn xe và đèn sau cách dùng những dải sáng LED nổi bật và bắt mắt, kết hợp cùng đèn LED buổi sáng phía trước màu xanh nhạt và logo Hybrid hai bên thân xe. Diện mạo của chiếc oto tay ga hybrid tiếp tục được làm mới với màu sơn xanh đậm sang trọng.

Tương tự như bản PCX thông thường, PCX Hybrid hoàn chỉnh mới vẫn cách dùng những mâm đúc 14 inch có tạo ra 8 cánh xoắn rất ít khi được dùng trên xe máy, bọc ngoài la-zăng là những lốp có quy mô 100/80 và 120/70 - trước / sau tương ứng. Xe tiếp tục được trang bị thống nhất thắng đĩa trước/ đùm sau, ABS cho bánh trước, phuộc ống lồng năng động và thống nhất khóa thông minh Smartkey.

Honda PCX Hybrid 2018 có chiều dài 1.923mm, chiều rộng 745mm, chiều cao 1.107mm và bình nhiên liệu chứa được 8 lít. Một số tính chất công nghệ đáng chú ý khác của PCX Hybrid mới là bảng đồng hồ màn hình LCD đơn sắc với nền đen chữ trắng hiển thị tri thức nhiệt độ nước làm mát, song song báo hiệu về tình trạng hoạt động của mô-tơ trợ giúp và khối pin.

Về truyền động, PCX Hybrid 2018 được trang bị nguồn động lực eSP 125 phân khối, xi-lanh đơn, làm mát bằng dung dịch, phun nhiên liệu cơ điện như PCX hiện tại, kết hợp cùng một nguồn động lực điện được đặt trong hộc chứa đồ dưới yên. Hiện tại, thương hiệu xe Nhật vẫn chưa tuyên bố số liệu cụ thể của nguồn động lực điện.

So với những chiếc Honda PCX chạy nhiên liệu thông thường, thể tích cốp xe của PCX Hybrid 2018 đã bị thu hẹp 5 lít, chỉ còn 23 lít, bởi vì không chỉ nguồn động lực điện mà bộ pin Li-ion cũng được đặt trong cốp.

Theo Honda, hệ truyền động của PCX Hybrid rất tiết kiệm nhiên liệu, khi xe di chuyển với vận tốc chậm, nguồn động lực nhiên liệu sẽ ngắt và chỉ để nguồn động lực điện hoạt động. Ngược lại, nguồn động lực điện sẽ tắt khi xe đạt đến vận tốc cần thiết và nguồn động lực nhiên liệu hoạt động trở lại. Lái xe có khả năng điều chỉnh vận tốc để kích hoạt hay ngắt nguồn động lực điện và nguồn động lực xăng.

tuvanmuaxe.postach.io/

Honda cho biết PCX Hybrid mới toanh sẽ được bán tự chủ tại giao dịch Nhật Bản, với số lượng giới hạn 2.000 chiếc và giá khởi động là từ 432.000 Yên (~ 89 triệu VNĐ).

Điều đặc biệt là Honda đã tự chủ và giao cho Honda Việt Nam nhiệm vụ sản xuất tất cả những xe PCX Hybrid 2018, tuy nhiên kiểu xe tay ga lần thứ nhất trên toàn cầu sẽ không giao dịch tại Việt Nam. Đây không phải giao dịch màu lipit của những chiếc oto hybrid bởi vì chúng không phù hợp với nhu cầu người tiêu dùng.