Tin từ 8live:Bản quyền King’s Cup tăng 6 lần vì tuyển Việt Nam

07:15 12/05/2019

Sức hút từ trận Thái Lan gặp Việt Nam đã khiến đơn vị sở hữu bản quyền King’s Cup ở Việt Nam phải trả giá gấp 6 lần bình thường để phục vụ người hâm mộ trong nước

Trước sự quan tâm từ người hâm mộ Việt Nam, một công ty truyền thông đã chấp nhận mua lại bản quyền truyền hình của Giải Bóng đá giao hữu King’s Cup 2019 diễn ra ở Thái Lan, thu hút 4 đội bóng gồm chủ nhà, tuyển Việt Nam, Curacao và Ấn Độ. Dự kiến ngày 13-5, đơn vị sở hữu bản quyền sẽ công bố gói bản quyền và phương thức phân phối cho các đài truyền hình Việt Nam.

Xem thêm: cá độ bóng đá

Bản quyền King’s Cup tăng 6 lần vì tuyển Việt Nam - Ảnh 1.

Trước đó, đại diện Ðài Truyền hình Việt Nam (VTV) xác nhận rất quan tâm tới việc mua bản quyền King’s Cup 2019, diễn ra từ ngày 5 đến 8-6. VTV cho biết rất nỗ lực để mua bản quyền truyền hình với giá hợp lý nhất để phục vụ người xem. Trong đó, trận mở màn giữa Việt Nam và Thái Lan vào lúc 19 giờ 45 ngày 5-6 chắc chắn sẽ thu hút được hàng triệu người hâm mộ Việt Nam và Thái Lan.

"Tuyển (A) Việt Nam chưa gặp Thái Lan lần nào dưới thời HLV Park Hang-seo. Dù King’s Cup 2019 là giải giao hữu nhưng trận đấu này rất đáng xem. VTV đang trong quá trình đàm phán với đối tác và sẽ nỗ lực mua với giá phù hợp nhất" - đại diện VTV cho biết.

Một số đài truyền hình khác của Việt Nam cũng đang cân nhắc mua bản quyền King’s Cup 2019. Dù giải đấu mang tính chất giao hữu và chỉ có 4 trận nhưng ban tổ chức nước chủ nhà đang muốn đẩy cao giá trị gói bản quyền này bởi sự hấp dẫn từ trận "đại chiến" Việt Nam - Thái Lan.

Theo tìm hiểu của phóng viên, đơn vị nắm giữ bản quyền phát sóng ở Thái Lan là đài Thairath TV. Giá bản quyền King’s Cup hằng năm khá thấp, ở mức 50.000 USD, cao nhất cũng chỉ khoảng 70.000 USD. Tuy nhiên, nắm được sự quan tâm đặc biệt từ phía Việt Nam, Thairath TV đã quyết định nâng giá bản quyền lên gấp 6 lần. Vì vậy, nếu mua được bản quyền, công ty truyền thông của Việt Nam bắt buộc phải cân đối lại trước khi công bố từng gói phân phối cho nhà đài.

Theo kết quả bốc thăm tại giải giao hữu King’s Cup, tuyển Việt Nam đối đầu với tuyển Thái Lan ngay trong trận mở màn, trong khi Curacao gặp Ấn Độ ở cặp đấu còn lại vào lúc 15 giờ 30 phút. Hai đội thắng đá chung kết vào lúc 19 giờ 45 phút ngày 8-6, 2 đội còn lại tranh hạng ba vào lúc 15 giờ 30 phút cùng ngày.

Do King’s Cup được tổ chức trùng với lịch thi đấu FIFA Day nên các trận của giải này được tính như giao hữu quốc tế chính thức theo lịch FIFA. Do đó, kết quả thi đấu tại King’s Cup 2019 ảnh hưởng tới điểm số của tuyển Việt Nam trên bảng xếp hạng thế giới. Điều đó cũng có nghĩa nếu giành kết quả tốt, thầy trò HLV Park Hang-seo có lợi thế nhất định trước lễ bốc thăm vòng loại World Cup 2022, dự kiến vào tháng 7 tới.