Infiniti có giám đốc thiết kế mới

09:06 11/05/2017

Infiniti có giám đốc thiết kế mới

Dân trí Giám đốc thiết kế thường là người định hình phong cách cho một hãng xe, như Kia và Hyundai đã có sự lột xác ngoạn mục dưới sự dẫn dắt của Peter Schreyer, hay BMW với những thay đổi đột phá dưới thời Chris Bangle. Do đó, với việc có giám đốc thiết kế mới, Infiniti cũng được kỳ vọng có những thay đổi rõ nét về phong cách.
 >> Nhà thiết kế Bugatti Veyron đầu quân cho BMW
 >> Hyundai chiêu mộ nhà thiết kế của Bentley
 >> Nhóm thiết kế, phát triển xe BMW i8 đầu quân cho doanh nghiệp Trung Quốc

Sau khi làm cho nhiều hãng xe sang, trong đó có Daimler AG và BMW, Karim Habib vừa quyết định dừng chân ở Infiniti, với vị trí Giám đốc thiết kế.

Đảm nhiệm cương vị mới từ nhày 1/7 tới, ông Habib sẽ làm việc tại trung tâm kỹ thuật của Infiniti ở Atsugi, Nhật Bản, dẫn dắt các nhóm thiết kế toàn cầu của công ty ở Nhật Bản, Trung Quốc, Mỹ và Anh, báo cáo công việc trực tiếp cho Phó chủ tịch phụ trách thiết kế toàn cầu cũng mới được bổ nhiệm của hãng - ông Alfonso Albaisa.

"Chúng tôi rất vui khi có Karim về lãnh đạo các nhóm thiết kế toàn cầu của Infiniti. Trong công việc thiết kế và lãnh đạo các nhóm toàn cầu, ông đã luôn tạo ra những thiết kế hiện đại và mang tính truyền cảm hứng. Ông Karim rất có tài trong việc nắm bắt cái hồn và niềm đam mê của thương hiệu; đồng thời mang đến nét cá tính riêng cho mỗi thiết kế. Tôi mong ông Karim sẽ truyền cảm hứng cho đội ngũ thiết kế của chúng tôi để hình thành các mẫu Infiniti thế hệ mới," ông Albaisa nói.

Trước khi nhận lời với thương hiệu xe sang này của Nissan, ông Karim Habib từng lãnh đạo nhóm Thiết kế toàn cầu BMW ở Munich, Đức, nơi ông phụ trách các mẫu: X1, 7-Series thế hệ trước, X2 Concept, CSL Homage và Concept CS. Ông Habib cũng từng làm tại Daimler với tư cách Giám đốc Thiết kế Cao cấp, phụ trách các mẫu C-Class và Smart.

Nhật Minh

Nguồn: dantri.com.vn