Chú ý khi chọn chăn ga gối đệm cho trẻ em

12:41 08/08/2019

Để giúp bé có được giấc ngủ ngon bên cạnh chế độ ăn uống cân bằng, sinh hoạt hợp lý thì vai trò của bộ chăn ga gối đệm chất lượng là vô cùng cần thiết.

Giấc ngủ đóng vai trò quan trọng đối với sự phát triển trí óc và xương của trẻ đặc biệt trong những năm tháng đầu đời. Cho nên rất cần một cái đệm thích hợp để đem lại sự dễ chịu nhất khi ngủ cho bé. Cùng lúc nhiều chuyên gia cho rằng, chọn đệm phù hợp cũng hạn chế nguy cơ đột tử cho trẻ khi ngủ. Vậy, chọn đệm cho bé như thế nào mới đúng?

các lưu ý lúc chọn đệm cho trẻ thơ

Chọn đệm có độ phẳng và vững chắc

hầu hết những bậc phụ huynh đều chọn những sản phẩm đệm cho bé có độ mềm cao vì cho rằng như vậy bé sẽ ngủ dễ chịu và bảo vệ bé không bị đau. Ngoài ra, đây là quan điểm hoàn toàn không chuẩn xác.

Theo một báo cáo được công bố trên báo chí nổi danh Mỹ – Pediatrics, do xương trẻ lọt lòng còn mềm và chưa phát triển hoàn thiện nếu sử dụng đệm quá mềm cho trẻ lọt lòng sẽ khiến bé bị vẹo cột sống, thậm chí biến dạng xương hoặc bị gù.

ngoài ra, trẻ lúc ngủ thường hay quay, lật nếu dùng đệm mềm sẽ làm tăng nguy cơ chăn trùm qua đầu trẻ, gây ngạt thở rất nguy hiểm.

vì vậy nên chọn một cái đệm có độ cứng vừa phải, độ phẳng và cứng cáp giúp cho cột sống bé ở trạng thái sinh lý bình thường. Do vậy nên chọn một cái đệm có độ phẳng và chắc chắn như đệm bông ép để giúp bé có một giấc ngủ ngon. Các dòng đệm bông ép được ưa thích như: đệm Everon, đệm Hanvico, Everhome, đệm bông ép Canada.

Độ thông thoáng cao

Với việc bé thường xuyên đổ mồ hôi đặc biệt vào ban đêm thì một mẫu đệm có bề mặt thông thoáng sẽ giúp ngăn ngừa nguy cơ bị rôm sảy, giảm thiểu tối đa sự khó chịu, bí bức lúc ngủ cho bé. Đặc biệt nếu bé thường xuyên nằm sấp cũng giảm thiểu khả năng ngạt thở nhờ những lỗ thông tương đối ở đệm.

Đệm cao su tự nhiên Kymdan là sản phẩm có độ thông thoáng cao, với các lỗ thoáng khí trên bề mặt phù hợp sử dụng trong suốt bốn mùa. Dòng đệm Kymdan với vật liệu 100% cao su thiên nhiên , có độ đàn hồi hợp lý, không quá cứng cũng không quá mềm, được chứng thực an toàn cho sức khỏe là sản phẩm vô cùng thích hợp cho bé yêu.

Chất lượng đệm

Chất lượng là nhân tố đặc biệt quan yếu đối với sức khỏe bé yêu. Vì thân thể trẻ vô cùng nhạy cảm, nên mẹ cần chọn nệm có xuất xứ thiên nhiên, có khả năng kháng khuẩn, kháng nấm và an toàn với làn da của bé. Nếu sử dụng sản phẩm đệm hàng nhái, hàng kém chất lượng, hàng kém chất lượng bé rất dễ mắc phải các bệnh ngoài da hoặc thương tổn cột sống.

các mẹ nên chọn mua đệm chính hãng ở các địa chỉ uy tín để bảo vệ sức khỏe bé yêu một phương pháp tốt nhất.

Kích thước của đệm

Tùy theo kích thước của nôi, giường của bé mà phụ huynh lựa chọn một cái đệm có kích thước vừa vặn, không nên mua đệm quá to hoặc quá nhỏ so với nôi của bé.

Đảm bảo an toàn lúc cho bé nằm đệm

Để giữ cho mẫu đệm luôn sạch sẽ, bạn nên trải ga chống nước trên bề mặt để ngăn những vết bẩn, nước giải của bé. Ngoài ra các chuyên gia khuyến cáo các mẹ nên thường xuyên hong phơi đệm của bé để giảm thiểu sự tăng trưởng của vi khuẩn.

Có rất nhiều loại đệm phù hợp với bé yêu mà các bậc phụ huynh có thể chọn lựa như đệm bông ép, đệm cao su….của nhiều nhãn hiệu nổi tiếng: Hanvico, Everon, Kymdan, Everhome, Canada…

Xem thêm: