Hướng dẫn vệ sinh đệm lò xo Đồng Phú đúng cách tại nhà

07:52 08/10/2018

Hướng dẫn vệ sinh đệm lò xo Đồng Phú đúng cách tại nhà

Trong quá trình sử dụng, để đảm bảo tuổi thọ cũng như đảm bảo sức khỏe cần vệ sinh đệm lò xo Đồng Phú đúng cách để làm sạch bụi bẩn bám trên bề mặt đệm, loại bỏ vi khuẩn, ngăn ngừa các bệnh về hô hấp và da liễu…

1. Giặt vỏ bọc đệm

Bạn nên ngâm vỏ đệm trong nước ấm dưới 40 độ C với bột giặt thông thường. Đối với những vết ố trên vỏ đệm thì trước khi ngâm với bột giặt bạn có thể sử dụng một chút dấm hay nước sô đa đổ trực tiếp vào vết ố.

2. Làm sạch bề mặt đệm

Trong quá trình sử dụng, bề mặt đệm là nơi tiếp xúc trực tiếp với cơ thể người vì vậy sẽ là nơi hấp thụ mồi hôi, chất dịch hay nước tiểu trẻ em, bụi bám trong không khí cũng sẽ bám vào những khe rãnh trên bề mặt đệm nên chúng ta cần vệ sinh nó một cách kỹ càng.

– Với mùi hôi hay vết bẩn thì bạn có thể sử dụng nước sô đa phun lên bề mặt đệm. Nước sô có tính kiềm nên nó có khả năng khử sạch mùi hôi hay tẩy ố các vết bẩn rất tốt.

Sau chừng 30 phút, bạn sử dụng máy hút bụi để làm khô nước sô đa trên bề mặt đệm.

– Với vết bẩn là máu khô lâu ngày bạn sử dụng oxy già để loại bỏ vết bẩn nhanh nhất.

Chú ý không rắc bột giặt trực tiếp lên bề mặt đệm và đổ thẳng nước vào. Cách làm này không những không sạch mà còn làm cho bột giặt và bụi bẩn bám sâu vào trong đệm.

3. Làm khô đệm

Với vỏ đệm lò xo và bề mặt đệm, bạn có thể phơi ở những nơi có gió, phơi dưới mái che để đảm bảo lớp mút trong vỏ đệm không bị ánh nắng làm tổn hại.

Trong những lúc thời tiết ẩm ướt và gió nồm hay chiếc đệm lò xo của bạn khá nặng nên khó di chuyển xa thì bạn có thể phơi trong nhà và dùng quạt thổi trực tiếp vào vỏ đệm hay bề mặt đệm.