BĐS hạ nhiệt thị trường trung tâm, dậy sóng vùng ven TP

05:22 01/05/2019

Theo nhận định của các chuyên gia công ty địa ốc Long Phát thị trường đất nền ở các quận trọng tâm thành phố Hồ Chí Minh đang có chuyển biến bớt nóng. Thay vào Đó, Các CĐT dịch vụ nhà ở sẽ chuyển hướng rót vốn sang vùng ven như Long An, Bình Dương, Vũng Tàu Và Đồng Nai. Các vùng ven phụ cận tỉnh Hồ Chí Minh đầy tiềm năng đang được đánh thức.

Tiềm năng to lớn của đất nền Vùng ven.
Dựa theo báo cáo thăm dò thị trường khu vực quận hai, quận Thủ Đức, Gò Vấp của thành phố Hồ Chí Minh. Giá đất từ năm 2014 cho đến nay đã nâng lên tương đối cao từ hai mươi đến hai mươi lăm triệu đồng/m2, hiện nay giá đất đã từ ba mươi tư đến một trăm triệu đồng/m2 (tăng rất nhiều lần). Nhiều yếu tố căn bản về khu đô thị, giao thông và những tiện ích trong khoảng kém thì nay đã được chú ý đồng bộ, các con đường ngàn tỷ, nhiều cây cầu vượt được nghiệm thu, Một số dự án sở hữu tầm Quốc tế đồng loạt được hoạt động, Một vài nhà cao tầng mới đang dần hình thành và nghiệm thu chính vì các điều này mà đã đánh dấu bước ngoặt to lớn của BĐS Khu Đông vươn lên tầm cao mới.

Có thể nhận thấy việc giá đất đi lên tại khoảng thời gian vừa qua, khiến cho thị trường đất nền trọng tâm tỉnh thành hiện đang mang bước đi trầm lắng. Thay vào đó, một số CĐT địa ốc đã bắt đầu chuyển hướng đầu tư sang các khu vực đất nền vùng ven tỉnh.

Tin tức của các chuyên gia địa ốc Long Phát cho thấy, đất vùng ven sở hữu nhiều tiềm năng là do sự đi lên dễ dàng của các khu công nghiệp. Là nơi lôi kéo nguồn cần lao động lớn từ các tỉnh thành khác đổ về buộc phải tăng nhu cầu về chung cư, nhà ở cực kỳ cao. Còn là nơi sở hữu quy hoạch hạ tầng vừa và giá cả thấp, thời cơ đầu tư sinh lời cao cho chủ đầu tư xem thị trường.

Một số nhà đầu tư địa ốc bắt đầu chuyển hướng.
Từ đầu năm 2016 đến giờ, giá đất tại Bình Dương tăng đồng bộ, từ Dĩ An, Thuận An tới Bến Cát, Tân Uyên. áp lực nâng cao chầm chậm từ 20-30%, nhất là tại một vài Công trình đã hoàn thiện hạ tầng và pháp lý, nằm trên Khu dân cư sa sầm uất hay gần một vài khu công nghiệp.

Tại Dĩ An, qua thăm dò của chuyên gia cho thấy, giá đất tại một số công trình nâng cao từ 50 lên 150 triệu so với thời hạn CĐT mở bán. Đơn cử như Khu ĐT Tân Bình, giá bây giờ là 850 triệu đồng một nền, tăng một trăm triệu đồng so có lúc chủ đầu tư chào bán vào tháng 1/2017; Khu đô thị Đông Hòa từ 14 triệu tiền tăng lên 16 triệu Một m2…

Nhu cầu về nhà ở luôn cao thì mặt bằng giá đất nền tại đây dự kiến sẽ thiết lập mức mới. Đánh giá của các chuyên gia công ty địa ốc Long Phát thì tâm lý người Việt vẫn luôn muốn sở hữu nhà liền thổ. Nhưng với tình hình đất nền khan hiếm tại Tp.HCM, thì đất nền các tỉnh vùng ven tp sẽ còn tăng giá nhiều lần so với mức như hiện nay.